Ưu điểm của Phanh điện tử trên Subaru Minh Thanh Phú Mỹ

Phanh điện tử hay còn gọi là phanh đỗ xe điện tử là – loại phanh tay được điều khiển hoàn toàn tự động, thường có ký hiệu chữ P nằm trong một vòng tròn gần cần số hoặc ở bảng tablo của xe.

Hệ thống phanh tay điện tử được thiết kế với chức năng đảm bảo an toàn và tính mạng người sử dụng, giúp những tài xế giảm tốc độ trong trường hợp cần thiết & khẩn cấp, cố định phương tiện khi dừng xe. Đồng thời hạn chế và ngăn ngừa hậu quả xảy ra do các tài xế quên kéo hay nhả phanh tay khi dừng/đỗ xe.

Ưu điểm của Phanh điện tử trên Subaru Minh Thanh Phú Mỹ

  1. Thiết kế nhỏ gọn:

Bằng việc tích hợp cả một hệ thống rườm rà, thô kệch trong một công tắc điều khiển, các nhà sản xuất có thể thiết kế cho mình những khoang nội thất đầy hiện đại và tinh tế.

2. Cảm giác sang trọng, đẳng cấp:

Trừ những chiếc xe đua đường phố với thiết kế hệ thống phanh đặc biệt, việc xế yêu được trang bị phanh tay điện tử làm chủ xe cảm thấy khoang nội thất của chiếc xe trở nên “luxury”. Từ đó tạo cảm giác phấn khởi, vui vẻ khi lái xe hằng ngày.

3. Sử dụng đơn giản

4. Giảm thiểu hậu quả khi tài xế quên kéo phanh tay:

Phanh tay điện tử có thể tự động điều khiển lực phanh trên xe, từ đó những hậu quả khi các tài xế quên sử dụng phanh tay trong các tình huống lái xe dường như được loại bỏ.

Cách sử dụng Phanh điện tử

Bước 1: Giữ phanh tay: Xe dừng hẳn dùng ngón tay kéo nút phanh tay điện tử lên đồng thời nút sẽ hiện đèn màu đỏ

Quý vị sẽ thấy trên nút bấm có đèn bật sáng và Màn hình phụ sau Tablo sẽ hiện lên chữ (P) màu đỏ.

Bước 2: Hạ phanh tay:

Dùng ngón tay ấn nút phanh tay xuống và đạp chân phanh cùng lúc thì phanh tay sẽ hạ xuống

Lúc này đèn trên nút Phanh tay điện tử cũng đã tắt, báo hiệu bạn đã hạ phanh thành công.

Những chiếc xe sử dụng phanh cơ tay, nếu bạn quên không hạ phanh, điều này sẽ rất hại cho chiếc xe của bạn. Trường hợp để phanh tay hoạt động trong khi xe đang chạy sẽ tạo ra ma sát cực lớn giữa má phanh và đĩa phanh khi mà cơ cấu ép vẫn đẩy má phanh vào.

Lúc này, khi tốc độ xe của bạn càng lớn, nhiệt lượng sinh ra sẽ càng tăng cao, nhiệt lượng lớn sẽ khiến cho bề mặt má phanh bị chai cứng lại đồng thời cạo mất đi lớp ma sát trên má phanh, gây khó khăn cho việc dừng xe khi đạp phanh.

Còn trên Subaru Minh Thanh Phú Mỹ Forester, trong trường hợp người lái không thắt dây an toàn, cài số D, bật phanh tay tự động và đạp chân ga, chiếc xe sẽ không hề di chuyển.

Một trường hợp khác là khi bạn cũng không thắt dây an toàn, cài số D và cố tình nhả phanh tay điện tử. Lúc này trên màn hình sau Tablo sẽ hiện một thông báo: Đạp chân phanh để nhả phanh tay điện tử

Hiện nay, phanh tay điện tử đã được trang bị hầu hết trên tất cả các dòng xe mới nhất của Subaru Minh Thanh Phú Mỹ trên toàn thế giới (ngoại trừ một số dòng xe đua đường phố) và các sản phẩm của Subaru Minh Thanh Phú Mỹ tại Việt Nam.

Qua bài viết này, Subaru Minh Thanh Phú Mỹ   đã cung cấp tới bạn những công dụng và ưu điểm của phanh điện tử. Quý khách có thắc mắc hoặc muốn trải nghiệm chiếc xe An nhanh tay ấn Đăng kí hoặc đến ngay Showroom để tận hưởng cảm giác Lái thử ngay.